Tấm cao su chống trượt là gì? Cách sử dụng thảm cao su chống trơn để tăng tính hiệu quả

Là một người sử dụng thông thái, đừng nói với tôi rằng bạn không biết tới Tấm cao su chống trượt là gì. Đó là một trong những sản phẩm vô cùng hữu ích giúp việc tạo độ ma sát khi di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đa số các bạn vẫn chưa tận dụng được tối đa những khả năng tuyệt vời của Thảm cao su chống trơn. Vậy những khả năng tuyệt vời ấy của Tấm cao su chống trượt là gì? Và cách sử dụng những vật liệu này ra sao? Tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé.

Nhưng … bạn phải biết tấm cao su là gì và chống trượt là gì trước đã.

Tấm cao su là gì?

Tấm cao su hay còn gọi là thảm cao su là ngôn ngữ thường được sử dụng để miêu tả sản phẩm có dạng mỏng, dễ gấp và cuộn lại. Nhìn chung, nhiệm vụ của thảm cao su được ứng dụng rất rộng rãi bởi tính đa năng vốn có của mình.

Và tấm cao su được sản xuất dễ dàng, nhanh chóng, đóng vai trò giải quyết hầu hết mọi vấn đề trong công nghiệp và đời sống. Đảm bảo cung cấp vừa đủ mọi tính năng cơ bản khi sử dụng.

Vậy liệu ứng dụng của các tấm cao su có thể là gì?

Khả năng hoạt động là gì

Cũng có chức năng tương tự như các sản phẩm giảm chấn, Tấm cao su có thể được coi là một công cụ đa năng giúp các lĩnh vực giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nó sẽ giúp bạn:

 • Làm kín các chi tiết có liên quan tới chất lỏng.
 • Trải sàn cho các bề mặt nhà xưởng.
 • Tấm phủ chống cháy cho các thiết bị, …

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm loại vật liệu hoặc chi tiết để thuận tiện cho việc giải quyết nhanh chóng vấn đề của mình và bạn không thể tìm thấy một giá trị nào cho sản phẩm Cao su tấm thì …

 1. Bạn đang dùng một loại vật liệu nào đó có khả năng tương tự Cao su tấm.
 2. Bạn chưa biết khai thác triệt để “mỏ vàng” này.

Nếu bạn chưa rõ về Cao su tấm cũng như lợi ích mà sản phẩm này mang lại, hãy tham khảo bài viết: “Cao su tấm là gì? Cách sản xuất, ứng dụng và khả năng hoạt động mang lại mà bạn không ngờ tới” để hiểu thêm về loại vật liệu này nhé.

Có hàng tỉ thứ có thể liên kết với Tấm cao su. Nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu này để bạn có thể “thông suốt” được về sản phẩm này cũng như khai thác một cách triệt để.

Trong bài này, tôi sẽ tập hợp những kiến thức, kinh nghiệm cực kỳ cần thiết và hữu ích khi sử dụng cao su làm vật liệu thay thế.

Hướng dẫn sử dụng Tấm cao su chống trượt

Nếu bạn chưa có Tấm cao su chống trượt cho riêng mình, thì đặt hàng ngay thôi nhé.

>> Tham khảo: Mua hàng tấm cao su chống trượt nhanh chóng” của Cao su Khánh Đạt để được tận tay trải nghiệm và sử dụng sản phẩm này.

Trung tâm thông báo (Bảo dưỡng định kỳ)

Đôi lúc, bộ phận chăm sóc khách hàng luôn lưu ý, thông báo việc kiểm tra định kỳ các sản phẩm khi đến hạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ cho Cao su Khánh Đạt nhằm tối ưu hoá việc nhắc nhở.

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ thông báo cho bạn:

 • Thời hạn bảo dưỡng định kỳ của sản phẩm.
 • Các sự cố có thể xảy ra tại từng thời điểm.
 • Báo cáo qua từng thời điểm, tránh tình trạng gây ảnh hưởng tới khách hàng, …

Một lưu ý nhỏ rằng

Đôi khi việc liên hệ có thể xảy ra sự cố nhưng sau một thời gian dài bộ phận chăm sóc khách hàng mới liên hệ hoặc thậm chí không thể liên hệ cho bạn.

Chính vì vậy, để kịp thời xử lý những vấn đề khi sản phẩm gặp sự cố, bạn nên lưu lại thông tin liên hệ cao su Khánh Đạt để đề phòng nhé!

Tìm kiếm sản phẩm phù hợp

Đầu tiên, tôi và bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu trước về chủng loại sản phẩm. Đây là phần dễ thực hiện nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong việc lựa chọn, nâng cao giá trị sử dụng hàng hoá.

Đưa ra ý tưởng thiết kế

Đây là “viên kim cương” mà bạn nên biết đến khi muốn chế tạo một sản phẩm. Việc này chứa đựng rất nhiều thông số, khiến người sử dụng cần phải nắm rõ và có cái nhìn tương đối tỉ mỉ khi đưa ra quyết định.

Những thông số quan trọng

 1. Chiều rộng: Lớn nhất là 4500mm.
 2. Độ dày: Mỏng nhất là 2mm.
 3. Chiều dài: Không giới hạn.
 4. Vị trí phân bố bề mặt chống trượt.
 5. Hình dạng gân chống trượt.

Những thông số này ảnh hưởng trực tiếp tới việc đưa sản phẩm vào hoạt động, sử dụng. Có tầm ảnh hưởng lớn, quyết định tới hình thức của một công trình, điều mà hiện nay con người đang cực kỳ chỉn chu.

Bạn có thể lọc các thông số này qua:

 • Vị trí lắp đặt.
 • Phương pháp kết nối giữa các vật liệu (Thông thường: Bề mặt sàn bê tông, kim loại hay tường …)

Một điều rất quan trọng cần lưu ý là việc dán cao su lên các vật liệu được sử dụng các loại keo dán khác nhau, đặc biệt đối với kim loại sẽ là các loại keo 2 thành phần.

Bất cứ khi nào bạn so sánh các bề mặt với các gân khác nhau, bạn sẽ nhận được những cái nhìn với kết quả rất chênh lệch và khó dự đoán.

Cụ thể việc các gân nổi to sẽ phù hợp với nhà xưởng công nghiệp và các gân tròn thì ứng dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm.

Trên đây, tôi đã có đề cập tới một số hình dạng phổ biến. Các loại này không gồm những bề mặt ít sử dụng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận những mẫu mã mới hoặc đề nghị sản xuất theo yêu cầu.

Khả năng hoạt động

Người sử dụng thường thực hiện các hành động tìm kiếm sản phẩm nhằm đảm bảo phù hợp với yêu cầu của từng công trình.

Ví dụ: Đối với việc chống trơn trượt cho các vị trí máy móc, có sự xuất hiện của dầu mỡ, cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự trơn trượt, mất độ ma sát. Việc này khiến cách thiết kế của các tấm cao su trở nên phức tạp hơn và cần tỉ mỉ cẩn thận hơn trong mọi sản phẩm.

Phân tích thiết kế

Nhìn vào mỗi công trình có thể tiết lộ cơ hội cho các bạn tìm hiểu tấm phù hợp trên nhiều phương diện khác nhau.

 1. Giúp bạn hiểu được mối quan hệ mật thiết giữa lớp nền và hoa văn.
 2. Hiểu được việc thiết kế chống trơn lồi hoặc lõm sẽ phù hợp hơn.
 3. Đo lường tính toán chính xác kích thước giúp việc vận chuyển, lắp đặt dễ dàng.

Lời kết

Tôi hi vọng rằng, những chia sẻ trên sẽ một phần giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Tấm cao su chống trượt là gì cũng như cho bạn cái nhìn tổng quan về loại vật liệu này. Tất nhiên loại thảm cao su này cũng giống như các tấm cao su bình thường.

Tuy nhiên xét về chi tiết thì tính năng và ứng dụng của sản phẩm này là cực kỳ cần thiết mà vẫn bị bỏ qua bởi chưa có sự phổ biến.

Nhưng tôi ở đây để giúp bạn, cũng như hàng loạt phân tích của tôi về định nghĩa, về tính năng giúp các bạn có những suy nghĩ đột phá hơn về sản phẩm này.

Một điều nữa …

Nếu bạn thắc mắc rằng ngoài tấm cao su chống mỏi ra thì chúng ta còn có những sản phẩm gì hữu ích nữa thì hãy luôn cập nhật link …

>> Theo dõi những sản phẩm cao su kỹ thuật cũng như ngành công nghiệp tại đây nhé.

Đánh giá nội dung