Lộ trình khai thác mủ cao su sau khi xử lý đã vượt mức đề xuất

Đánh giá nội dung

Theo dữ liệu từ Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh đã hoàn thành khai thác hơn 1600 tấn mủ cao su (Tức vượt 0,3% so với kế hoạch); Với tổng khối lượng đã xử lý và chế biến là hơn 2000 tấn (Tức vượt 5,8% so với kế hoạch).

CT TNHH MTV cao su Hà Tĩnh trong buổi họp báo vượt kế hoạch mà tập đoàn đưa ra!

Trong cuộc họp công nhân công tác đầu năm, tổng kết công việc cung cấp việc buôn bán trong năm 2020 đồng thời đưa ra những dấu mốc cần đạt được vào năm 2021. Theo ông Nguyễn Khánh Toàn (Tổng giám đốc Doanh nghiệp Cao su Hà Tĩnh) đã thông tin, thị phần mủ cao su đặc biệt cốt yếu dựa trên việc xuất khẩu. Tuy nhiên do tác động của dịch bệnh Covid-19 dẫn tới giá mủ cao su trong 3 quý đầu năm 2020 phải hạ chạm đáy tới mức kỷ lục kể từ năm 2010. Đây là nguyên nhân trực tiếp tác động mạnh mẽ tới đời sống kinh tế của công nhân. Đồng thời ảnh hưởng sâu sắc vào nền kinh tế của doanh nghiệp.

Nhằm giải quyết vấn đề trong lúc gian nan, doanh nghiệp đã thực hiện nhanh chóng và đầy đủ các biện pháp tối ưu, phát triển tốt việc tăng số lượng và chất lượng cây cao su vào những thời điểm đầu của năm mới. Trực tiếp đưa ra những chỉ tiêu cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất, đưa ra kế hoạch cho mỗi công nhân hoặc hỗ trợ công nhân dư thừa và thiếu hụt giữa các đơn vị tổ chức. Theo đó cũng liên tiếp tăng sản lượng cạo mủ lên khoảng 600 cây/lao động so với những năm trước đây. Điều này phần nào giải quyết tình thế thiếu hụt thu nhập cho công nhân và tăng chỉ tiêu kế hoạch cho doanh nghiệp khai thác mủ cao su.

 

Ông Nguyễn Khánh Toàn (TGĐ CT TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh) cho biết “Dù năng suất mủ cao su còn nhiều khiêm tốn nhưng doanh nghiệp kinh doanh vẫn có lãi trong năm vừa qua”

Cho đến hết năm 2020, tổng diện tích phục vụ việc sản xuất mủ cao su khoảng 2000 ha; khối lượng mủ đã hoàn thành tới hơn 1600 tấn (Vượt KH đề ra khoảng 4 tấn). Khối lượng chế biến là hơn 2100 tấn (Vượt 5,8% kế hoạch). Tổng thu nhập doanh thu của tổ chức đạt hơn 57,7 tỷ đồng, đóng góp 2,6 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Tổng số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN đạt gần 9 tỷ đồng.

Theo ông Toàn, Với việc sở hữu việc chăm sóc hơn 1300 ha diện tích cây cao su, những mảnh đất với tuổi đời cây cao su đã lớn có nguồn vốn đầu tư ít hơn. Doanh nghiệp sẽ thực hiện việc kiểm tra và rà nhận định tốc độ tăng trưởng của vườn cây nhằm đầu cơ cho phù hợp mà vẫn tuân thủ trình tự.

Đối với những diện tích cao su mới còn ít tuổi, vì lí do đầu cơ với mỗi chu kỳ chưa cao dẫn tới nhà máy cần thực hiện nhanh chóng việc chăm chút cho vùng diện tích này kịp thời để ngăn chặn việc phá huỷ bởi thực bì. Thêm vào đó xử lý những công đoạn tỉa cành, tạo tán, phòng bệnh …

Phó TGĐ tập đoàn cao su Việt Nam – Ông Lê Thanh Tú nhận định những cố gắng đối đầu với khó khăn của CT TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh.

Công việc xử lý khai hoang, tái canh tác vườn cao su trong năm 2020 do cao su Hà Tĩnh đạt gần 85 ha, hoàn thành tuyệt đối dự định của tổ chức. Những yêu cầu song song như xây dựng nhà máy, phát triển thiết bị đã được doanh nghiệp thực hiện đúng, đủ và kịp tiến độ. Đảm bảo theo chỉ đạo của Tập đoàn.

Theo Phó TGĐ Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, ông Lê Thanh Tú cho rằng chưa có khoảng thời gian nào ngành khai thác và chế biến mủ cao su lại gặp quá nhiều thử thách như năm vừa qua đồng thời nó còn có thể kéo dài cho tới nhiều năm sau đó. Điều này khiến những doanh nghiệp chi nhánh của tập đoàn nói chung và cao su Hà Tĩnh nói riêng cần nhanh chóng phân tích và tìm đáp án giải quyết khắc phục những khó khăn nghiêm trọng này.

Bằng khen được tập đoàn cao su Việt Nam trao tặng cho sự cố gắng phát triển trong thời gian khó khăn của CT TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top